VAP thăm khám, phát thuốc ở Kon Tum

Cuối năm 2017 vừa qua, công ty cổ phần BĐS Vạn An Phát đã có hành trình từ thiện đến khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho người dân khó khăn ở các xã vùng sâu vùng xa thuộc địa bàn Kon Tum. 

Hình ảnh

Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống Lực Lượng Hậu Cần – Kĩ Thuật Công An Nhân Dân ( 25/01/1948- 25/01/2018). Tham gia khám bệnh, cấp phát thuốc có các y, bác sĩ, cán bộ y tế Bệnh viện 30/4 (TP Hồ Chí Minh) dưới sự chỉ đạo của Thiếu tướng- Giám đốc BV Ông Tống Mạnh Chinh; Tổng cục IV Bộ Công An. Cùng các đơn vị thông tin Báo TGTT Online, Báo Kiến trúc và đời sống, Ông Phạm Minh Văn, đại diện Công ty BĐS Vạn An Phát cùng các nhà tài trợ đồng hành đã nhiệt tình hỗ trợ nhân lực, vật lực cho chương trình.

Trải qua chặn đường dài hơn 600 km từ TP HCM, Kon Tum chào đón đoàn thiện nguyện bằng màn sương mù dày đặt và cơn mưa phùn dai dẳng, thời tiết khắc nghiệt đã gây không ít khó khăn cho đoàn nhưng lại khắc họa rõ hơn mức sống thiếu thốn, vất vả của đồng bào dân tộc sinh sống nơi đây.

Xã Pờ Ê, huyện Kon Plông và trị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy là 2 điểm dừng chân của đoàn. Ngày 30/12 cả đoàn thức dậy vào lúc 5h sáng, chia làm hai nhánh để khởi hành đến xã Pờ Ê và Sa Thầy. Vượt qua 100 km đường đèo rừng để đến nơi khó khăn hẻo lánh, nhiều lúc xe bị xốc mạnh vì đường ghềnh đá, mưa và sương mù vây kín cả tầm nhìn. Đến nơi đã thấy đồng bào đứng trong sương lạnh chờ tự bao giờ. Sự vui mừng ngời lên trong ánh mắt của đồng bào thiểu số nơi đây, cả đoàn như được tiếp thêm sức mạnh và nhanh chóng bắt nhịp công việc khám bệnh, cấp phát thuốc và trao quà.

Trong chương trình lần này, đoàn công tác và Vạn An Phát tiến hành thăm hỏi, khám bệnh, cấp thuốc, cùng 250 phần quà bao gồm tiền và các nhu yếu phẩm, đồng thời tiến hành trao 2 nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã.

Quá trình tặng quà cũng gặp nhiều khó khăn vì danh sách tên gọi đồng bào dân tộc dễ gây nhầm lẫn cho các cán bộ của Đoàn nhưng bằng sự tận tình, cố gắng, quan tâm chương trình đã diễn ra tốt đẹp.

Đồng hành cùng chương trình với vai trò là một nhà tài trợ, công ty Vạn An Phát cảm thông những khó khăn, vất vả của các đồng bào khi phải ở trong điều kiện khí hậu, địa hình khắc nghiệt như vậy, với tinh thần “tương thân tương ái” là nền tảng của sự tồn tại lâu dài, hi vọng rằng VAP sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để được hỗ trợ, sẻ chia nhiều hơn chút tình cảm tinh thần và vật chất cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn khác.

Leave a Reply