Chào xuân cùng hoạt động nhiều ý nghĩa tại chùa Kỳ Quang II của Vạn An Phát

Xuân ấm áp, tết yêu thương là chương trình hết sức ý nghĩa của nhân viên Vạn An Phát đến với chùa Kỳ Quang II- nơi đã nuôi dưỡng hơn 200 bé mồ côi, bị cha mẹ bỏ rơi…

Hình ảnh

Nhóm tình nguyện viên gồm các nhân viên Vạn An Phát đã có chuyến thăm 200 bé mồ côi cha mẹ, mắc bệnh nan y tại chùa Kỳ Quang II (quận Gò Vấp). Khi đến chùa, mọi người đều không cầm được nước mắt khi nghe đâu đó câu hát ru “Mồ côi tội lắm ai ơi không cha không mẹ không người nương thân”. Dù chỉ thời gian vui đùa cùng các em không nhiều nhưng đã khiến trong lòng các cô chú tình nguyện viên rất nhiều xúc cảm. Chắc cũng lâu lắm rồi các em mới có được một ngày hạnh phúc như hôm nay.

Chùa chính là mái nhà duy nhất mà các em có thể nương tựa vì đa số là bị ba mẹ bỏ rơi, có nhiều bé bị bỏ vẫn còn ẵm ngửa, hay từ lúc lọt lòng. Tất cả trẻ đều thiếu đi tình thương yêu, chưa một lần được ôm ấp, yêu thương trong vòng tay của cha mẹ, người thân. Các em lớn lên trong vô thức, lớn lên mà không có tuổi, không có tương lai và không có cả những ước mơ. Thay vào đó tuổi thơ của các con lại là những cơn đau, bệnh tật giày vò suốt đêm ngày. Mặc dù được trợ cấp của những tấm lòng hảo tâm và sự đùm bộc của các sư thầy nhưng hoàn cảnh của các bé vô cùng khó khăn và thiếu thốn. Các em sống trong điều kiện thiếu thốn đủ đều về nhu cầu ăn, mặc, thuốc men, điện nước … Những mảnh đời nơi đây, cần lắm tình thương, cần lắm sự sẻ chia đồng cảm, chung sức đóng góp từ cộng đồng.

Thời gian trò chuyện vui đùa cùng các bé đã qua, đoàn tình nguyện viên của Vạn An Phát gửi những nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống hàng ngày cho các em có một mùa xuân đầy đủ hơn. Mong rằng, với những món quà nhỏ mà các anh chị, cô chú tặng cho các em, giúp các em cảm thấy ấm lòng hơn, đón một mùa xuân hạnh phúc.

Buổi từ thiện thực sự có ý nghĩa khi các bạn tình nguyện viên trực tiếp chứng kiến, lắng nghe những câu chuyện về những mảnh đời bất hạnh nơi đây. Chuyến đi tiếp nối hành trình “Vì cộng đồng” mà công ty Vạn An Phát đang tích cực xây dựng, lan tỏa với thông điệp sống trách nhiệm và yêu thương nhiều hơn, đặc biệt là sự quan tâm đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở chùa Kỳ Quang II thuộc quận Gò Vấp này.

Leave a Reply