Vạn An Phát chia sẻ trung thu cho trẻ em vùng sâu vùng xa tại Đồng Tháp Mười

Nhằm chia sẻ và chung vui với các bé có hoàn cảnh nghèo khó tại vùng lũ trong dịp Tết Trung thu 2017, ngày 30.9, do Trung ương Hội Nông dân VN chỉ đạo, Báo NTNN, Dân Việt phối hợp Hội Nông dân tỉnh Long An đã trao những phần quà cho các em học sinh tại xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Không những thế, còn có sự đồng hành của các thương hiệu uy tín như Vạn An Phát tham gia tài trợ.

 

Hình ảnh

Ông Phạm Minh Hùng – Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội NDVN, phụ trách khu vực phía Nam chia sẻ, mặc dù đây là những phần quà nhỏ bé nhưng thể hiện rất rõ sự quan tâm của xã hội đối với trẻ em vùng sâu – vùng xa trong mùa Tết Trung thu. Qua đây, ông Hùng cũng mong rằng, chính quyền địa phương cần thể hiện cụ thể hơn sự quan tâm, trách nhiệm đối với trẻ em, tạo mọi điều kiện để các em phát triển cả thể chất và tinh thần.

Ôm gói quà Trung thu trong tay, em Nguyễn Thị Kim Lộc (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Tân Thành) cười tươi: “Được các cô, chú tặng quà Trung thu, con vui lắm. Con về chia quà cho em nữa để cùng chơi Trung thu”.

Theo bà Phạm Thị Phước Dư – Bí thư Đảng ủy xã Tân Thành, xã Tân Thành là xã thuần nông, lấy cây lúa làm cây chủ lực. Mùa lũ năm nay, mặc dù diện tích lúa trên địa bàn xã bị thiệt hại do lũ rất ít, nhưng do bị ngập nước và phải gặt lúa non chạy lũ nên chất lượng lúa sau khi thu hoạch khá thấp, giá bán không cao. “Xã Tân Thành là xã nghèo nhất huyện nên việc thất mùa lúa và khai thác thủy sản mùa lũ kém khiến đời sống bà con trên địa bàn đã khó lại càng khó hơn”, bà Dư thổ lộ.

Tuy nhiên, theo bà Lý Thị Nghiên – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành, mặc dù kinh tế xã khá khó khăn, nhưng vào mỗi dịp Tết Trung thu, chính quyền địa phương tìm mọi cách vận động các mạnh thường quân để mang lại niềm vui với các em thiếu nhi trên địa bàn.

Được biết, các phần quà Trung thu trao cho các bé tại xã Tân Thành đợt này do các mạnh thường quân, gồm: Công ty TNHH TONGWEI Việt Nam, Công ty Bất động sản Vạn An Phát, Công ty CP Mỹ thuật Gia Long, Công ty Friesland Campina Việt Nam tài trợ.

Leave a Reply